Điểm du lịch Mũi Né -Bình Thuận

Mũi Né nằm cách trung tâm thành phố Phan Thiết 22km về hướng đông bắc. Mũi Né là tên một làng chài gần đó và là điểm du lịch biển nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận.

Mũi Né
Mũi Né

Dọc theo quốc lộ 706 từ Phan Thiết đến Mũi Né là dãy đồi thoải, có bãi cát ven biển rộng, thoáng mát. Ở đây có những rặng dừa xanh tuyệt đẹp tô điểm cho bãi biển như một bức tranh Sơn thủy hữu tình. Bãi biển nong, thoải, nước xanh trong, độ trong suốt tới 4 – 5m, bãi biển nhiều nắng quanh năm không có bão, là nơi nghỉ biển lý tưởng trong những năm gần đây.

Mũi Né có nhiều bãi biển hoang sơ
Mũi Né có nhiều bãi biển hoang sơ

Mũi Né có nhiều bãi biển hoang sơ, nguyên thủy, cảnh quan hùng vĩ, môi trường thiên nhiên trong lành như các bãi ông Địa, bãi Trước, bãi Sau. Tại Mũi Né còn nhiều cồn cát, là đề tài sáng tác của nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh. Trong khu vực này còn có nhiều cảnh đẹp như suối Tiên, tháp Chàm. Dọc bãi cát ven biển là các làng du lịch, khách sạn, biệt thự và nhiều công trình thể thao, giải trí. Đến Mũi Né du khách có thể nghỉ biển, tắm dưỡng, chơi thể thao, du thuyền trên biển, câu cá, chơi gofl…


bãi ông Địa Mũi Né
bãi ông Địa Mũi Né

Từ điểm du lịch Mũi Né du khách có thể thăm suối Tiên, tháp cổ Pô-sha-nư. Suối Tiên nằm cách trung tâm Tp. Phan Thiết 18km. Dòng suối chảy từ độ cao 6m trên đồi, bao quanh những hàng dừa xanh, qua đồi cát khô, chảy xuống tạo phong cảnh rất đẹp.

Di tích tháp cổ Pô-sha-nư
Di tích tháp cổ Pô-sha-nư

Di tích tháp cổ Pô-sha-nư ở xã Thanh Hải, cách trung tâm Tp. Phan Thiết 6km về phía đông bắc. Đây là những thác Chăm cổ, có phong cách nghệ thuật Hòa Lai có niên đại thể kỷ thứ VIII. Đây là những tuyệt tác nghệ thuật của dân tộc Chăm để lại cho nhân loại.

Ở dưới chân tháp là nơi diễn ra những lễ hội lớn, hằng năm được tổ chức vào tháng Giêng âm lịch, để nhân dân làm lễ cầu mưa, cầu phúc.BÀI VIẾT LIÊN QUAN