Điểm du lịch Đồ Sơn

Đồ Sơn là bãi biển có nhiều phong cảnh tự nhiên đẹp nằm trên bán đảo Đồ Sơn thuộc huyện Đồ Sơn ngoại thành Hải Phòng, cách Hà Nội 120 km.

Bãi biển Đồ Sơn
Bãi biển Đồ Sơn

Đặc điểm du lịch Đồ Sơn

Đường đi từ Hà Nội đến Đồ Sơn rất thuận lợi, kể cả bằng đường bộ cũng như liên vận sắt-bộ.

Đồ Sơn có nhiều bãi tắm rộng; bờ thoải nước nông; có khí hậu rất tốt, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè; có nhiều phong cảnh; có khả năng đón cùng một lúc hàng chục nghìn khách du lịch nghỉ mát, tắm biển.

Hội chọi trâu Đồ Sơn
Hội chọi trâu Đồ Sơn

Đồ Sơn đã được khai thác và sử dụng sớm từ những năm đầu thế kỷ nên đã xây dựng được cơ sở hạ tầng và vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch khá tốt, đường sá đi lại thuận tiện, nhiều khách sạn đẹp đẽ, khang trang cùng nhiều nhà nghỉ của một số ngành đã được xây dựng.


Bãi biển Đồ Sơn còn là một bãi cá và biển kề một thị trấn ven biển nên có nhiều điều kiện thuận lợi về cung cấp lương thực, thực phẩm tại chỗ. Gần đây địa Phương đã khôi phục lễ hội chọi trâu, thường được tổ chức vào mùa hè, cũng rất hấp đẫn đối với khách du lịch.

Ưu thế nổi bật của Đồ Sơn  là rất gần thành phố Hải Phòng (18km) và cách thủ đô Hà Nội không xa nên bên cạnh loại hình nghỉ mát, tắm biển con có điều kiện rất thuật lợi để phát triển các loại hình nghỉ ngắn ngày (cuối tuần), hội nghị, thể thao để có thể tận dụng khả năng khai thác phục vụ du lịch quanh năm.

Du lịch Đồ Sơn
Du lịch Đồ Sơn

Vị trí biển Đồ SơnBÀI VIẾT LIÊN QUAN