Khái quát về Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu có diện tích 1.965km2, số dân năm 2001 là 839 nghìn người, tỉnh lỵ là Tp. Vũng Tàu, các huyện thị là thị xã Bà Rịa và các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Tân Thành, Long Đất và Côn Đảo.

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh có nhiều ngành kinh tế phát triển: khai thác dầu khí ; công nghiệp điện khí; đánh bắt và chế biến thuỷ sản, trồng cây công nghiệp (cao su, điều, cà phê), vừa là đối tượng để tham gia du lịch và vừa là điều kiện thuận lợi và thị trường để phát triển du lịch.

Thêm vào nữa tỉnh còn có cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho phát triển du lịch tương đối tốt. Khách du lịch có thể đến với Vũng Tàu – Bà Rịa theo đường Sài Gòn -Vũng Tàu (quốc lộ 51), hoặc bằng đường thuỷ từ sông Sài Gòn đến vịnh Gành Rái, hoặc có thể đi bằng máy bay.

Bà Rịa - Vũng Tàu
Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu giáp với các tỉnh thành: Đồng Nai, Bình Thuận ở phía bắc, Tp. Hồ Chí Minh ở phía tây, phía đông và phía nam giáp với Biển Đông. Vũng Tàu cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 120km theo quốc lộ 51.


Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh giàu tài nguyên thiên nhiên, đất đai trù phú, có nhiều bãi biển đẹp, biển có ngư trường lớn giàu hải sản và có nguồn tài nguyên dầu khí lớn nhất ở nước ta.

Tỉnh có chiều dài đường biển tới 120km, trong đó 72km có thể sử dụng làm bãi tắm, trong đó có nhiều bãi tắm đẹp như Bãi Trước, Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa…và còn có nguồn nước suối nóng ở Bình Châu. Tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng. Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng mang tính chất khí hậu cận xích đạo hải dương, nóng quanh năm, nhiều ánh nắng, ít gió bão.

Vũng Tàu là một điểm du lịch lớn, nổi tiếng từ lâu với nhiều nhà hàng khách sạn phục vụ nhu cầu của du khách. Ở đây có sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên biển núi với kiến trúc đô thị và các công trình văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển tham quan, nghỉ dưỡng, tắm biển.BÀI VIẾT LIÊN QUAN