Lễ hội dân gian

Lễ hội dân gian của Việt Nam

05/12/2017 Yêu Du Lịch 0

Lễ hội dân gian, một trong những loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian (VHDG) đặc trưng mang tính tổng hợp cao về phong tục tập quán, tôn giáo tín ngưỡng, văn học nghệ thuật, các tri thức khoa học kỹ thuật, thế giới quan, nhân sinh quan, cho tới lối sống, cách sống…

chùa Một Cột

Hà Nội, vùng địa – văn hóa Việt tiêu biểu

27/11/2017 Yêu Du Lịch 0

Thăng Long – Hà Nội là nơi hình thành Nhà nước Việt đầu tiên, đất Đế đô của hầu hết các triều đại phong kiến Việt Nam, một vùng địa linh nhân kiệt. Người Hà Nội kết tinh đầy đủ đặc tính, phẩm chất của người Việt Nam.

Sông Hương - Thành phố Huế

SẮC PHONG Ở MỘT SỐ LÀNG THUỘC THÀNH PHỐ HUẾ

21/11/2017 Yêu Du Lịch 0

Sắc phong là một loại văn bản Hán Nôm đặc biệt, một loại tư liệu cổ có giá trị. Những sắc phong còn giữ được trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và thành phố Huế nói riêng tuyệt đại đa số được ban cấp dưới triều Nguyễn, một số rất hiếm hoi thuộc thời Tây Sơn.

lễ hội Chử Đồng Tử

LỄ HỘI CHỦ ĐỒNG TỬ – MỘT NÉT ĐẸP VĂN HÓA

18/11/2017 Yêu Du Lịch 0

Hòa trong không khí tưng bừng của các lễ hội truyền thống mỗi độ xuân về, lễ hội Chử Đồng Tử -Tiên Dung mang những nét đẹp riêng của vùng quê Văn Hiến, thắm đượm văn hóa dân gian và gắn liền với những truyền thuyết của một trong “Tứ bất tử” theo tâm thức dân gian.